Quy tắc 4 ấm 1 lạnh: Quy tắc giữ ấm giúp trẻ khỏe mạnh suốt mùa đông, các mẹ đã biết chưa?

1: Quy tắc ” 4 ấm – 1 lạnh”

Với “4 ấm”, cha mẹ cần đảm bảo giữ ấm 4 bộ phận trên cơ thể trẻ, bao gồm:

✅ Bàn tay ấm: Giữ ấm bàn tay con cho con làm sao không đổ mồ hôi.
✅ Lưng ấm: Lưng con cần được giữ ấm vừa phải, nếu con bị đổ mồ hôi ở lưng, mô hôi sẽ thấm ngược vào cơ thể dẫn đến nhiễm lạnh.
✅ Bụng ấm: Bụng được giữ ấm giúp bảo vệ dạ dày non nớt của trẻ. Dạ dày bị lạnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hệ tiêu hóa cũng như khả năng hấp thụ thức ăn của trẻ.
✅ Bàn chân ấm: Bàn chân là nơi chứa rất nhiều mạch và huyết, nếu không được giữ ấm con có nguy cơ cao bị mắc các bệnh về đường hô hấp như ho, cúm…

Với 1 Lạnh : Phần đầu con không quá kín 
Khi con bị sốt, hay ngủ thì đầu con cần được duy trì được thông thoáng và thoải mái. Tuy nhiên khi ra đường mẹ nên đội chiếc mũ đủ ấm cho con mẹ nhé.

2. Mặc quần áo theo lớp

Hãy mặc cho trẻ nhiều lớp quần áo mỏng thay vì ít lớp quần áo dày.  Nên lựa chọn cho trẻ những món đồ quần áo co giãn tốt và dễ cởi để có thể linh hoạt điều chỉnh số lớp áo hợp lý.

Một số hình ảnh sản phẩm Lulu Kids mẹ tham khảo nhé:

Một lưu ý khác là quần áo mùa đông của trẻ cũng nên dễ thấm hút mồ hôi và cha mẹ cần thường xuyên kiểm tra mồ hôi ở lưng trẻ để đảm bảo số lớp quần áo là vừa đủ, để mồ hôi không toát ra và thấm ngược lại lưng trẻ. 

3. Bảo vệ làn da mỏng manh của trẻ

Không khí lạnh có thể lấy đi độ ẩm trên da của bé, khiến da bé trở lên bị khô, nẻ. Nếu thấy bất kì vùng da nào của bé bị khô, nứt nẻ ngay lập tức thoa cho trẻ một lượng vừa đủ kem dưỡng ẩm hoặc thuốc mỡ. 

Không nên mặc quần áo cho trẻ quá nhiều lớp – để tránh toát mồ hôi gây tác nghẽn mạch máu và kích ứng da

Hay quá ít lớp quần áo – khiến da trẻ càng bị mất ẩm hoặc làm trầm trọng các vấn đề về da trước đó.

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, trẻ sơ sinh không cần tắm mỗi ngày. Tắm nhiều hơn 2-3 lần/tuần có thể đẩy mạnh quá trình mất ẩm của da trẻ, đặc biệt trong thời tiết mùa đông.

Hãy cùng theo dõi và ủng hộ Lulu Kids Shop nhé các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *